Friday, August 10, 2012

Nguyễn Xuân Phúc - Một kẻ cơ hội phản chủ

 
Nguyễn Xuân Phúc chỉ là anh quan hàng tỉnh lẻ tài năng thấp kém mà làm sao ngoi lên đến Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng ?

Đó là biệt tài của Nguyễn Xuân Phúc. Trong đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 có hơn 65 đoàn đại biểu thì Nguyễn Xuân Phúc với chức danh Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP đã mời cơm gần 60 đoàn. Anh gặp riêng các trưởng đoàn, các Uỷ viên TW để vận động trước nhất gom phiếu cho mình và gạt Nguyễn Bá Thanh (Bí thư Đà Nẵng), gạt Vũ Ngọc Hoàng (Nguyên Bí thư Quảng Nam- Phó ban Tuyên giáo) để 2 vị này không lọt vào Bộ chính trị- bởi vì miền Trung khó lòng có 2 Uỷ viên Bộ chính trị, anh tung đủ chiêu nào là Nguyễn Bá Thanh độc đoán chuyên quyền, nào là Vũ Ngọc Hoàng yếu đuối, bệnh tật…và đúng như tính toán, Nguyễn Xuân Phúc đã vào Bộ chính trị. Người Quảng Nam Đà Nẵng nói rằng “nước chảy ngược” là như thế.

Mặt khác Nguyễn Xuân Phúc ngầm kết nối với Nguyễn Văn Chi (dân Đà Nẵng) Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra để cung cấp thông tin về vụ Vinashin. Khi đó Chi hứa sẽ đưa Phúc vào Bộ chính trị. Đương nhiên Phúc lọt vào mắt xanh Trương Tấn Sang vì Trương Tấn Sang đang dùng Vinashin để đánh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Xuân Phúc là như vậy, thượng đội hạ đạp, phản thầy bất kỳ lúc nào, miễn là gió đổi chiều là theo chiều gió để được cho mình.

Nguyễn Xuân Phúc cặp kè với 1 nữ giám đốc Công ty tư vấn xinh đẹp ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 2 người hết khách sạn này đến khách sạn khác kể cả ở Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh, Phúc luôn mạnh tay can thiệp cho mỹ nữ trúng dự án. Nguyễn Xuân Phúc còn có đệ tử là Hồ Minh Hoàng giám đốc Công ty Hải Thạch ở xứ Tuy Hoà Phú Yên. Hồ M. Hoàng là anh của Hồ Minh Hậu, anh em Hoàng Hậu đoạt của mấy ngân hàng trên 400 tỉ rồi cho Hậu chuồng đi trốn ở nước ngoài nhận lệnh truy nã đặc biệt, Hoàng ở lại phủi tay, Công ty Hoàng như cái lỗ mũi, tiền không có trả lương nhân viên nhưng được Nguyễn Xuân Phúc đỡ đầu trao cho dự án hầm đèo Cả cả tỉ USD, và cho y làm Tổng giám đốc, Công ty cổ phần nhưng được Phúc can thiệp nên ôtô được đăng ký xe bản xanh 80B để vào Nam ra Bắc. Về việc ăn bẩn của Nguyễn Xuân Phúc thì hết đường nói. Công ty nào cũng hứa, được thì đớp, mà không được thì lặn, đó là sách của Nguyễn Xuân Phúc. Anh em chú bác họ Nguyễn Xuân Phúc & Nguyễn Xuân Châu hứa hẹn gì với nhau lúc còn ở "quê hương" Quảng Nam!!!. Tham khảo tâm sự của Châu tại đây: http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/22/cxn_032212_1452_l%E1%BB%9Di-keu-g%E1%BB%8Di-ptt-nguy%E1%BB%85n-xuan-phuc-quay-v%E1%BB%81-v%E1%BB%9Bi-dan/

Năng lực Nguyễn Xuân Phúc đúng là anh quan tỉnh lẻ ,ra trước quốc hội trả lời chất vấn à à, ê ê loanh quanh không có ý nào có cở Phó Thủ tướng vậy mà cũng được Trương Tấn Sang khen là lưu loát, được cả Chủ tịch Quốc hội khen là đầy đủ (?). Phúc đã từng phản Thủ tướng và sẽ sẵn sàng làm phản như thế.

Một con người đầy cơ hội và gian manh,phản chủ như vậy có nên dùng không?

Trần Lê

13 comments:

 1. con me cai bon thoi tha nay, day chet roi roi ma van ong ong chui can, sao nha ong tuong nguyen chi thanh lai vo phuc den the nhi. phai xem lai ly so thoi

  ReplyDelete
 2. các bạn oi! chung ta hãy ủng hộ trang blog này. nhờ những trang thế nay mà chúng ta mới có cơ hội hiểu va biết những đen tối, tội lỗi, dơ bẩn và độc ác của các vị lãnh đạo chứ?
  còn việc sau khi đọc xong chúng ta co tin hay không hay là tin bao nhiêu phần trăm la quyền của chúng ta mà, hoặc là không tin 1 tẹo nào nhưng cũng nhờ đó mà chúng ta suy ra những điều khác...

  ReplyDelete
 3. cái trang vớ vẩn

  ReplyDelete
 4. Trang này như cục c. ấy

  ReplyDelete
 5. Trang này như lồn!!

  ReplyDelete
 6. Ai là thằng tham nhũng bẩn thỉu nhất Việt Nam?

  ReplyDelete
 7. Thằng Dũng, Ủng hộ Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Bá Thanh làm Thủ tướng....

  ReplyDelete
 8. dcm, copy bài từ trang của Nguyen Xuân CHâu mà éo trích dẫn nguồn gì cả. Ăn cắp nhiều thứ quá.

  ReplyDelete
 9. Cờ Đỏ và cờ Vàng,cờ nào có trước,cờ nào mang truyền thống đấu tranh của cha ông,cờ nào mang truyền thống ngoại bang?
  Mời các bạn vào xem trang nầy,đây là một Thinktank quốc tế,chuyên nghiên cứu về các thể chế chính trị trên thế giới xưa nay:

  http://www.worldstatesmen.org/Vietnam

  ReplyDelete
 10. Your mоdе of tellіng all іn thіs pіece of
  wrіting is tгuly pleаѕant, all bе
  able to easily bе aware οf it, Thanκs a lot.


  Ηere is my websіtе :: payday loans

  ReplyDelete
 11. Ủng hộ cái con mẹ mày

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mất dạy thế em. Thầy dạy mày thế đâu ?

   Delete